A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC HỖ TRỢ GẠO CHO HỌC SINH THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 116/2016/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019-2020

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC HỖ TRỢ GẠO CHO HỌC SINH THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 116/2016/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

 HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019-2020

Bùi Trí Thức - CV phòng CTTT, Sở GD&ĐT

 

       Thực hiện Quyết định số 3722/QĐ-UBND ngày 18/9/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc cấp gạo hỗ trợ học kỳ I năm học 2019-2020, Cục dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa đã phối hợp với UBND các huyện, các xã và các đơn vị trường học có học sinh thuộc đối tượng được hưởng triển khai công tác hỗ trợ gạo cho học sinh. Kết quả cụ thể:

       - Tổng số trường có học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ gạo: 241 trường của 15 huyện.

       - Tổng số học sinh được hưởng: 21.706 học sinh.

       - Số gạo đã cấp: 1.627.950kg

       Các đơn vị sau khi tiếp nhận gạo hỗ trợ đã quản lý chặt chẽ, phân phối, sử dụng kịp thời, đúng đối tượng, đúng mục đích. Đối với các trường Phổ thông dân tộc bán trú: Nhà trường đưa vào kho lưu trữ của nhà trường để tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh; Đối với trường không tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh: Nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh đến cùng nhận với học sinh.

     Trong quá trình triển khai thực hiện, Sở Giáo dục và đào tạo đã phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa kiểm tra công tác cấp phát gạo tại các địa phương. Qua kiểm tra cho thấy công tác phối hợp giữa các Chi cục dự trữ và các huyện trong quá trình cấp phát gạo được tiến hành nhịp nhàng (Chi cục dự trữ thông báo trước lịch cấp gạo cho các huyện, UBND các huyện đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo các nhà trường trong quá trình giao nhận gạo); Công tác lưu mẫu gạo đảm bảo theo quy định: Phòng Giáo dục và Đào tạo và Cục dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong mẫu gạo lưu tại Phòng Giáo dục và Đào tạo. Về chất lượng gạo: Tất cả các bao gạo đều khô, sạch, vỏ bao trắng không in chữ, gạo có mùi thơm đặc trưng, không có mùi vị lạ, không có sâu mọt và không bị men mốc.

Kiểm tra chất lượng gạo giao cho học sinh tại huyện Quan Hóa

Kiểm tra chất lượng gạo giao cho học sinh tại huyện Thường Xuân

Đoàn công tác làm việc với trường Tiểu học Vạn Xuân, huyện Thường Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan